7 Xu Hướng Thiết Kế Danh Thiếp Tuyệt Đẹp Cho Năm 2023

7 xu hướng thiết kế name card 2023

Để hiểu điều gì đang thúc đẩy xu hướng danh thiếp, chúng ta phải xem xét điều gì đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh vào năm 2023. Và bất chấp những thách thức trên thế giới về biến đổi khí hậu, chiến tranh toàn cầu và chính sách thắt lưng buộc bụng, nhiều người đang tìm cách bắt đầu một doanh nghiệp mới, tạo dựng thành công và giải quyết những thách thức mới.

Vào năm 2023, chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của các doanh nghiệp nhỏ, những người làm việc bên lề và những người sáng tạo nội dung độc lập. Chúng ta cũng đang trong thời đại đổi thương hiệu. Các thương hiệu được phát triển cho một thế giới trước đại dịch không phải lúc nào cũng phù hợp với bối cảnh kinh tế, xã hội và chính trị hiện tại của chúng ta. Để tiếp tục phát triển mạnh, các thương hiệu trong hầu hết các lĩnh vực đang tự đánh giá lại chính mình. Tất cả những doanh nhân này đều có một điểm chung: họ cần phải nổi bật và điều hướng một cách khôn ngoan trong bối cảnh đang thay đổi nhanh chóng (và luôn luôn).

Chúng ta đang nhìn thấy cảm giác lạc quan, tinh thần tự do nổi loạn trong các xu hướng này thông qua bố cục vui tươi, hình dạng táo bạo và màu sắc rực rỡ. Tất cả những điều này cho chúng ta thấy rằng các thương hiệu và nhà thiết kế đang nắm bắt cơ hội, vượt qua ranh giới và thách thức các thiết kế danh thiếp truyền thống vào năm 2023.

Dưới đây là 7 xu hướng danh thiếp tuyệt vời nhất cho năm 2023:

Nền full màu trên một mặt

Danh thiếp đầy màu sắc không có gì mới. Trong những năm qua, chúng là một cách phổ biến để thu hút sự chú ý. Nhưng vào năm 2023, các thiết kế danh thiếp sẽ đạt đến đỉnh cao bằng cách tương phản một mặt trắng, sạch với một mặt duy nhất, toàn màu. Kết quả là mỗi bên làm cho bên kia nổi bật. Mặt trơn làm cho mặt màu có vẻ sáng hơn và đậm hơn, trong khi màu sắc thu hút sự chú ý vào thẻ và thông tin. Những danh thiếp này không cần thiết kế trang trí công phu hoặc logo đậm vì màu sắc làm nên tất cả.

Xu hướng thiết kế này phù hợp với tâm lý chung rộng lớn hơn là có quá nhiều, cho dù đó là sự xa xỉ của những người giàu có hay sự tích lũy chung của những thứ chúng ta không cần. Dù bằng cách nào, chủ nghĩa vật chất và sự giàu có dư thừa đã bị loại bỏ. Chúng tôi chủ yếu đẩy lùi sự sang trọng và nắm lấy chức năng và sự đơn giản. Đối với danh thiếp, điều đó có nghĩa là nó cần thu hút sự chú ý và cung cấp tất cả thông tin liên hệ cần thiết. Đó là nó. Và đó chính xác là những gì xu hướng này làm.

Phong cách thiết kế nổi loạn

Những cách thức cũ không còn hiệu quả nữa khi chúng ta đối mặt với thực tế biến đổi khí hậu và bất ổn kinh tế, và nhiều người cảm thấy rằng các nhà lãnh đạo vẫn chưa làm đủ. Tình cảm này chuyển thành các thiết kế phản văn hóa, nổi loạn làm nổi bật nét cá nhân và tiếng nói đích thực, thay vì tinh tế và bóng bẩy.

Nhiều thiết kế trong số này sử dụng những nét vẽ nguệch ngoạc, màu sắc tươi sáng, sự hài hước và một chút trung thực để đạt được vẻ ngoài độc đáo, cá nhân hóa cho mỗi thương hiệu. Thông tin chính vẫn còn đó, nhưng với xu hướng này, các nhà thiết kế đang cho thế giới thấy rằng việc phải tuân thủ các quy tắc danh thiếp cũ ngột ngạt đã là dĩ vãng. Và thêm một số trò vui táo bạo khiến mọi người cười và mang lại dấu ấn cá nhân mà tất cả chúng ta đều cần một chút trong những ngày này.

Sử dụng font chữ tròn và mềm mại

Trong phần trước, chúng ta đã nói về cách các nhà thiết kế đang chống lại các thiết kế danh thiếp truyền thống bằng một nét cá nhân và chân thực hơn. Đó không phải là cách duy nhất họ chống lại chuẩn mực vào năm 2023. Hình dạng tròn, mềm mại cũng rất phù hợp cho các nhà thiết kế và thương hiệu muốn đi ngược lại chuẩn mực, nhưng là một cách tiếp cận và phản ứng nhẹ nhàng hơn với một thế giới có thể cảm thấy khắc nghiệt và không khoan nhượng.

Sử dụng hình tròn và hình tròn là một cách tuyệt vời để truyền đạt sự thân thiện, hạnh phúc, mềm mại và nhẹ nhàng. Chúng từ lâu đã là một yếu tố thiết kế được lựa chọn cho các thương hiệu lấy con người làm trung tâm, dễ tiếp cận. Về mặt trực quan, những thiết kế này sử dụng hình tròn và hình khối hoặc phông chữ tròn và nổi bọt để tương phản với hình chữ nhật truyền thống và các cạnh sắc nét.

So với các thiết kế danh thiếp truyền thống, chúng mang lại cảm giác vui tươi và thú vị. Một phần là do sự sắp xếp rải rác và lộn xộn của các khối hình tròn, mềm mại. Bố cục vô tư và vô tư này được lấy cảm hứng từ tính thẩm mỹ của sách dán , gợi lại những ký ức tuổi thơ và một cách để thoát khỏi các sự kiện thế giới, ngay cả khi đó chỉ là một khoảnh khắc.

Kết hợp nhiều phông chữ

Quá nhiều phông chữ đôi khi có thể gây nhầm lẫn và trông chói mắt. Nhưng như các nhà thiết kế đang cho chúng ta thấy, điều đó không nhất thiết phải như vậy. Một trong những xu hướng danh thiếp đang lên năm 2023 kết hợp rất nhiều phông chữ. Khi sử dụng các phông chữ khác nhau, ở các kích thước, chiều rộng và hướng khác nhau, chúng có thể tạo ra tính chất động cho văn bản. Danh thiếp sẽ cần được xoay và nghiêng để đọc số điện thoại hoặc tên. Trong mọi trường hợp, nó đáng nhớ.

Với xu hướng này, các nhà thiết kế đang thử nghiệm những ý tưởng mới về hình thức của một tấm danh thiếp. Đó là một cách để chủ sở hữu danh thiếp tự tay thiết kế và vui tươi hơn trong cách họ chọn để thể hiện bản thân theo cách họ muốn. Giống như nhiều xu hướng thiết kế danh thiếp cho đến nay, các nhà thiết kế đang dựa vào sự tò mò của họ để khám phá những điều vượt ra ngoài những gì được mong đợi.

Sử dụng đơn màu sắc

Một xu hướng khác mà chúng ta đang thấy được thu hút trong các thiết kế danh thiếp là việc sử dụng các sắc thái từ cùng một họ màu. Hãy nghĩ về nó giống như một mảnh sơn: một loạt các sắc thái cùng màu, tất cả được trình bày cạnh nhau một cách thẩm mỹ. Trên danh thiếp, chúng không sắp xếp các màu giống như mẫu chip sơn, nhưng bạn có thể thấy cách mỗi thiết kế sử dụng các sắc thái có liên quan chặt chẽ với nhau, bao gồm nhiều sắc thái của cùng một họ màu. Chúng được gọi là phối màu đơn sắc. Phối màu đơn sắc chỉ sử dụng một màu nhưng phân biệt màu sắc thông qua tông màu, sắc thái và sắc độ.

Những thiết kế này là một cách dễ dàng để làm cho một tấm thiệp đầy màu sắc có cảm giác gắn kết vì không có nhiều màu sắc xung đột hoặc tương phản. Nó tinh tế và mang lại cảm giác tối giản mà không có vẻ thô kệch hay khô khan, đồng thời nó tạo ra sự mềm mại và thoải mái để chống lại sự hỗn loạn và ồn ào của thế giới. Bằng cách ở “bên trong hộp” với một bảng màu, những thiết kế này có thể tạo cảm giác êm dịu và cảm giác quen thuộc.

Đặt sản phẩm lên hàng đầu

Khi ai đó nhìn vào danh thiếp của bạn, điều quan trọng là họ biết ngay loại hình kinh doanh của bạn. Và vào năm 2023, những thiết kế này đang thực hiện chính xác điều đó. Họ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp một cách đơn giản. Lưu ý rằng rất nhiều người trong số họ giới thiệu sản phẩm của mình dưới dạng biểu tượng hoặc hình minh họa đơn giản.

Mặc dù phần lớn sự lạc quan được dự đoán sau đại dịch đã bị hủy hoại bởi hoàn cảnh kinh tế và xã hội của năm 2022, nhưng không phải tất cả đều là sự diệt vong và u ám. Những hình minh họa hoặc biểu tượng này là một cách hấp dẫn để thêm một số cá tính và tính cách sẽ mang lại chút lạc quan vào năm 2023. Nó mang lại năng lượng vui tươi và thú vị cho danh thiếp.

Nét dày, nét đậm

Khi bạn đang thảo luận về nét vẽ, từ “trọng lượng” dùng để chỉ độ dày. Và các nét vẽ trong các thiết kế danh thiếp này rất dày . Những nét vẽ nặng nề này đạt được một số điều: chúng táo bạo, chúng thô bạo, chúng hùng vĩ và chúng hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Về mặt trực quan, những thiết kế này bắt nguồn từ chủ nghĩa tàn bạo và các phong trào phản thiết kế vì hình ảnh lớn, hùng vĩ của chúng chiếm không gian và đòi hỏi sự chú ý. Như trong các phong trào đó, xu hướng này đẩy lùi những gì đã có và truyền thống, đồng thời lựa chọn tính thẩm mỹ thu hút sự chú ý thông qua các nét và chữ đậm, đậm.

Đưa doanh nghiệp của bạn vào năm 2023 với thiết kế tuyệt vời

Ngay cả khi chúng ta điều hướng một thế giới đang học cách đối phó với biến đổi khí hậu, chiến tranh toàn cầu và chính sách thắt lưng buộc bụng, các thương hiệu vẫn đưa ra những ý tưởng sáng tạo thách thức và nổi loạn chống lại danh thiếp truyền thống theo cách lạc quan, táo bạo và vui tươi.

Cho dù bạn có thể dựa hoàn toàn vào một (hoặc nhiều!) Xu hướng danh thiếp hàng đầu năm 2023 hay các tiêu chuẩn ngành của bạn, nghĩa là bạn sẽ phải chọn và chọn các yếu tố xu hướng cụ thể để áp dụng, hãy xem cách bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho thiết kế danh thiếp tiếp theo của bạn. Nắm bắt các xu hướng không chỉ là niềm vui, chúng còn là một cách để báo hiệu doanh nghiệp của bạn sẵn sàng khám phá những ý tưởng mới, thử nghiệm các khái niệm mới và cho thấy bạn có thể đồng cảm với tâm lý chung mà nhiều người đang cảm thấy.

Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn thiết kế danh thiếp của riêng mình. Có rất nhiều cách để truyền đạt cùng một điều và phong cách tốt nhất để bạn truyền đạt là cách phù hợp nhất với tính cách thương hiệu của bạn.

Muốn danh thiếp đầy cá tính?

Các nhà thiết kế của chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra hầu hết mọi thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Lym Quỳnh

0936 821 639

Mỹ Linh

077 325 1779

Ms. Linh

077 325 1779

Ms. Linh

077 325 1779

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo:

Lym Quỳnh

0936 821 639

Mỹ Linh

077 325 1779

Zalo Gọi ngay Bản đồ Fanpage